CẨN THẬN VỚI SUY NGHĨ TRONG TA

Bất cứ điều gì chúng ta suy nghĩ trong tâm trí đều  phát triển thành kết quả bên ngoài cuộc đời ta.

Bạn thấy tại sao người nông dân dọn cỏ cho khu vườn của anh ta và làm công việc chán ngắt là diệt hết mọi cây cỏ dại? Vì anh ta biết rằng nếu không dọn cỏ đi thì cỏ dại sẽ mọc lên mạnh mẽ hơn, dai dẳng hơn và sẽ bóp chết mùa màng của anh ta. 

 

Vậy nếu có một vài điều kiện nào đó làm cản trở bạn, bạn biết không - thì có lẽ đó là cỏ dại mà bạn cần nhổ bỏ. Một điều quan trọng ta cần biết là những điều kiện cản trở đó là hậu quả mà chúng ta nhìn thấy chứ không phải chúng ta nhìn thấy nguyên nhân thật sự. 

 

 

Hãy đào sâu kho tâm trí của chúng ta và tìm hiểu xem nguyên nhân thực sự là gì. Nếu chúng ta không nhận thức được điều đó thì sẽ có người khác nhận thức được. Khi đó, hãy làm sạch nguyên nhân đó bằng cách thay thế nó bởi một loại suy nghĩ đúng. 

 

Có nghĩa là, nếu đó là một nỗi sợ - hãy thay thế nó bằng sự dũng cảm. Nếu nó là những suy nghĩ tiêu cực - hãy thay thế nó bằng suy nghĩ thịnh vượng. Nếu đó là những suy nghĩ hạn chế - hãy suy nghĩ về sự dư dả...

 

.

 

Bất cứ khi nào chúng ta cho phép sự việc có vẻ như là thực tế đối với chúng ta như nỗi sợ hãi, trì hoãn, lười biếng... thì chúng ta đang cung cấp năng lượng cho nó. Chúng ta đang nuôi dưỡng nó, chúng ta đang chăm sóc nó, chúng ta đang giữ cho nó sống. Chúng ta đang đặt niềm tin vào điều đó, cho dù chúng ta có thích nó hay không, và nó phải lớn lên một cách tự nhiên, bởi vì luật phát triển luôn luôn hoạt động, và hiệu quả cho dù chúng ta trồng loại hạt giống gì.

 

Hãy cố tình tạo ra một vài vấn đề, mà ở đó chúng ta thay thế hoặc thay đổi xu hướng suy nghĩ của chúng ta. 

Sau đó, những suy nghĩ mà đã bị thay thế sẽ chết đi vì nó không còn được chăm sóc và nuôi dưỡng nữa.

#hnlp

13
Tổng số cổ phần

CHAT VỚI CHÚNG TÔI