NLP (Lập trình ngôn ngữ tư duy), là một quá trình đa chiều, bao gồm sự phát triển của năng lực hành vi và tính linh hoạt của hành vi, nhưng cũng liên quan đến tư duy chiến lược và sự hiểu biết về các quá trình của tâm trí và nhận thức đằng sau hành vi.

Tại Vietnam NLP coaching co., Ltd, chúng tôi đào tạo các chuyên gia kinh doanh trong việc sử dụng NLP để thúc đẩy kết quả kinh doanh của họ. Chúng tôi rất thích chủ đề này và trả lời các câu hỏi về nó mỗi ngày.

Khi được hỏi những câu hỏi này rất nhiều lần, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ cùng nhau viết một bài báo để giúp các chuyên gia kinh doanh và lãnh đạo doanh nghiệp tìm hiểu về lý do tại sao NLP có thể là điều lớn tiếp theo cho doanh nghiệp của họ.

Chúng tôi cũng sẽ cho bạn biết khi nào nó mạnh mẽ. Chúng tôi tin vào sự minh bạch nên chúng tôi sẽ nói cho bạn biết sự thật về sức mạnh và những hạn chế của nó.

Vì vậy, nếu bạn muốn biết thêm, xin bạn hãy đọc tiếp!

 

NLP áp dụng vào kinh doanh như thế nào?

NLP áp dụng cho các công ty theo nhiều cách. Nó có thể giúp doanh nghiệp  một cách hiệu quả trong nhiều bối cảnh.

Chúng ta hãy cùng xem xét trong một vài khía cạnh sau đây:

 

NLP cho lãnh đạo doanh nghiệp

 

 

Một lĩnh vực kinh doanh khác mà NLP vô cùng mạnh mẽ là lãnh đạo.

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng một trong những kỹ năng, nếu không nói là kỹ lãnh đạo, quan trọng nhất  chính là cách ứng xử với con người. Việc nắm vững NLP và sử dụng các kỹ năng học được từ NLP sẽ giúp bạn trở thành một chuyên gia về  vấn đề con người. Điều này làm cho bạn trở thành một nhà lãnh đạo bậc thầy.

Bạn có thể biết cách thay đổi hành vi, khơi gợi khả năng mạnh mẽ tiềm ẩn trong mỗi lãnh đạo,quản lý và nhân viên  trong tổ chức của mình, nhận ra mọi thay đổi tinh tế trong tâm trạng của họ để có cách ứng xử và tổ chức sắp xếp công việc một cách hợp lý, hiệu quả, phù hợp với từng người.

Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng tâm trạng không quan trọng. Bạn có thể không phải xem xét nó nhiều như vậy. Tôi có thể nói với bạn rằng tâm trạng của mọi người có lẽ là một trong những điều lớn nhất ảnh hưởng đến năng suất kinh doanh hàng ngày của bạn.

Với NLP, bạn sẽ nhận thức được con người của mình hơn bao giờ hết. Bạn sẽ biết khi nào họ trung thực, khi nào họ không thoải mái, khi nào họ hiểu và khi nào họ không.

Chắc hẳn bạn sẽ không cần phải giải thích làm thế nào điều này có thể tiết kiệm nhiều thời gian và rắc rối. Thêm vào đó, các kỹ thuật ngôn ngữ NLP làm cho bạn có ảnh hưởng vô cùng lớn.

Bạn có thể biết cách sử dụng ngôn ngữ để kết nối với mọi người một cách nhanh chóng và sâu sắc hơn. Khá nhiều nguồn lãnh đạo sẽ xác nhận rằng sự tham gia của nhân viên có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu suất. Khi bạn sử dụng các kỹ thuật này để tăng sự tham gia, bạn sẽ cải thiện công việc kinh doanh của mình.

Khóa học “THIẾT KẾ DOANH NGHIỆP XUẤT SẮC” của Vietnam NLP là một khóa học có thể hỗ trợ bạn rất tôt cho việc này.

 

NLP trong tuyển dụng

 

 

Ngay cả trước khi bạn có nhân viên trong tổ chức của mình, bạn có thể sử dụng NLP để đưa ra quyết định kinh doanh tốt.

Bằng cách nào để làm được điều đó? Có một vài phương pháp thực sự!

Đầu tiên, với kỹ thuật cảm nhận đa giac quan và những hiểu hiết về ngôn ngữ cơ thể, bạn có thể nhận biết được khi người được phỏng vấn đang tạo ra một cái gì đó, hoặc ghi nhớ một cái gì đó. Điều này làm tăng cơ hội tuyển dụng những người giỏi nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Thứ hai, bạn có thể sử dụng ngôn ngữ để truy cập các giá trị, điều đó có nghĩa là bạn có thể nhận được sự thật thực sự về những gì thúc đẩy họ và có thể đánh giá nếu chúng hoạt động phù hợp với tổ chức của bạn.

Tiếp theo, bạn có thể xác định chiến lược đưa ra quyết định của họ bằng cách sử dụng các mẫu mắt. Điều này có nghĩa là bạn sẽ biết chính xác làm thế nào để cung cấp cho họ công việc theo cách mà họ sẽ vô cùng cảm phục bạn vì điều đó!

Bạn cũng sẽ biết chính xác làm thế nào để đào tạo họ theo cách mạnh mẽ nhất cho nhu cầu của họ.

Bạn cũng có thể sử dụng Meta Model để sử dụng các câu hỏi có giá trị để hiểu lý do tại sao họ lại bỏ các công việc trước đó. Do đó, đảm bảo rằng họ phù hợp với bạn. Những kỹ thuật này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc một cách rất nhẹ nhàng.

Để tìm hiểu thêm về NLP và biết rõ hơn NLP có thể giúp bạn điều gì trong doanh nghiệp của mình, bạn có thể tham khảo về các khóa học của chúng tôi tại đây:

Khóa học NLP Practitioner

Khóa học Master Practitioner

 

NLP trong bán hàng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Lập trình ngôn ngữ tư duy có thể cực kỳ hữu ích trong bán hàng.

Để trở thành một người bán hàng tuyệt vời, bạn cần sự tự tin và khả năng kiểm soát cảm xúc. NLP chạm vào bất kỳ niềm tin giới hạn nào và biến chúng thành những suy nghĩ đầy quyền năng.

Sau đó, không có gì ngạc nhiên khi NLP là một trong những cách phổ biến nhất để thúc đẩy hiệu suất bán hàng!

Có các kỹ thuật lập trình ngôn ngữ tư duy như neo, tái gắn ý nghĩa, tiểu mô thức…, tất cả đều là những công cụ mạnh mẽ để thay đổi phản ứng tâm trí của nhân viên bán hàng với hoàn cảnh bên ngoài.

Điều này có nghĩa là các nhóm bán hàng thường ở tinh trạng không có động lực có thể phá vỡ thói quen đó và trở nên đầy động lực và có thể luôn luôn duy trì động lực đó.

Tận dụng tốt nhất mọi thành viên trong nhóm bán hàng của bạn sẽ tạo ra tác động khá lớn đến hoạt động kinh doanh.  Bộ phận bán hàng là một bộ phận quan trọng tạo ra doanh số cho doanh nghiệp. Trong khi thị trường có mức độ cạnh tranh rất cao về nhân sự như hiện nay, tôi tin rằng bạn sẽ tốn khoản tiền chi phí không nhỏ cho việc đào tạo đội ngũ nhân viên bán hàng.

 

Tại Vietnam NLP Coaching, chúng tôi có các chương trình đào tạo chuyên về bán hàng như: “NGHỆ THUẬT BÁN HÀNG BẰNG NLP” hay “THIẾT KẾ ĐỘI NHÓM BÁN HÀNG VÔ ĐỊCH” để hỗ trợ bạn.

Hãy liên hệ với tôi để được hỗ trợ và tư vấn: 0936 48 6633/ Nguyễn Xuân Hương - NLP master coach thuộc ABNLP Hoa kỳ và PBCA.

 

13
Tổng số cổ phần

CHAT VỚI CHÚNG TÔI