Nếu bạn đang muốn tìm một cách hiệu quả để đạt được kế hoạch phát triển bản thân, hãy bắt đầu bằng những bước sau đây:


1: TẬP TRUNG VÀO MỘT THỨ DUY NHẤT:


Nếu bạn không hài lòng với bản thân và đang muốn thay đổi cuộc sống hoặc lối sống của mình, đừng cố thay đổi toàn bộ cùng một lúc. Nó sẽ không hiệu quả, thay vào đó, hãy chọn một khía cạnh quan trọng nhất trong cuộc sống của bạn để thay đổi để bắt đầu.

 

 


2: LÊN KẾ HOẠCH TRƯỚC


Để đảm bảo thành công, bạn cần nghiên cứu sự thay đổi mà bạn đang thực hiện và lập kế hoạch trước để bạn có sẵn các nguồn lực khi cần. Trước khi đặt mục tiêu đó bạn phải trả lời được hai điều. (1)- Nơi bạn muốn đến và (2)- Vị trí hiện tại của bạn. Sau khi trả lời được hai câu hỏi trên bạn sẽ hiểu được mình cần lên kế hoạch như thế nào cho mình để đi.


3: DỰ ĐOÁN MỘT SỐ VẤN ĐỀ BẠN SẼ GẶP PHẢI


Sẽ có những vấn đề, vì vậy hãy lập một danh sách những gì chúng sẽ xảy ra.  Nếu bạn nghĩ về nó, bạn sẽ có thể lường trước các vấn đề vào những thời điểm nhất định trong ngày, với những người cụ thể hoặc trong những tình huống đặc biệt.


4: CHỌN NGÀY BẮT ĐẦU


Bạn không cần phải thực hiện những thay đổi này vào ngày đầu năm mới.  Đó là sự khôn ngoan thông thường, nhưng nếu bạn thực sự muốn thay đổi thì hãy chọn một ngày mà bạn biết rằng mình sẽ được nghỉ ngơi đầy đủ, nhiệt tình và được bao quanh bởi những người tích cực


5: CỨ LÀM THÔI!

 

Khi bạn đã ra quyết định làm một việc gì đó thì bạn cứ nhắm vào mục tiêu của mình và tiến lên. Hãy viết ra những điều cần làm để bạn biết được bạn nên làm việc gì trước, việc gì sau. Rồi sau đó bạn cần cam kết hành động và viết nó ra một tấm thẻ.  Bạn chỉ cần một cụm từ ngắn gọn là bạn có thể mang theo trong ví của mình


6: CHẤP NHẬN NHỮNG THẤT BẠI

 

Nếu bạn thất bại, bạn hãy nhìn lại bản thân trong trải nghiệm"thất bại" đó và hãy tự hỏi mình " Tôi học được gì từ kinh nghiệm này? Tôi có thể làm khác đi như thế nào trong tương lai"
Sau khi chấp nhận những thông tin phản hồi này, bạn muốn thay mục tiêu theo cách nào đó hay vẫn giữ nguyên? Thì bạn nên tạo một hình ảnh về mục tiêu. Quyết định xem mình nên đặt mục tiêu đó vào thời điểm nào trong tương lai, khi nào bạn có thể biết nó thành hiện thực. Hãy đặt hình ảnh về mục tiêu của bạn vào con đường tương lai.

 

 


7: LÊN KẾ HOẠCH CHO VIỆC THƯỞNG BẢN THÂN


Những phần thưởng nhỏ là nguồn động viên to lớn giúp bạn tiếp tục bước đi trong những ngày đầu khó khăn nhất.  Sau đó, bạn có thể tự thưởng cho mình một lần mỗi tuần bằng một cuốn tạp chí, một cuộc gọi đường dài cho một người bạn ủng hộ, một giấc ngủ trưa, một chuyến đi xem phim hoặc bất cứ điều gì khiến bạn thích thú.

 

13
Tổng số cổ phần

CHAT VỚI CHÚNG TÔI