3 CÁCH ĐỂ CÓ ĐƯỢC SỰ TỰ TIN

 

Đã bao nhiêu lần bạn tự nhủ rằng nếu bạn tự tin hơn, bạn sẽ thành công hơn? Khá thường xuyên phải không? Ở đây, một thứ gì đó cần suy nghĩ: Tự tin không phải là thứ bạn có, nó là thứ bạn tạo ra. Tự tin không gì khác hơn là cảm giác quyền lực để tin vào chính mình. Nó có cảm giác chắc chắn rằng bạn có thể hoàn thành bất cứ điều gì bạn đặt ra. Sự tự tin đến từ bên trong, và bạn có thể học cách để trở nên tự tin hơn bất cứ lúc nào.

Điều đó không nói rằng học cách tự tin sẽ giải quyết tất cả các vấn đề của bạn. Mọi người đều có những ngày tồi tệ hoặc những khoảnh khắc làm họ khó chịu. Tự tin cũng không có nghĩa là bạn hoàn toàn chắc chắn về bản thân mình mọi lúc. Không phải là để tạo sự tự tin thì bạn phải biết tất cả; Mà đó là về việc bạn tin tưởng rằng bất kể điều gì xảy ra trong một tình huống cụ thể, bạn sẽ có thể xử lý nó và học hỏi từ kết quả.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang ngồi

 

KHI SỰ TỰ TIN LUÔN LÀ VẤN ĐỀ

 

Sự tự tin rất quan trọng trong mọi khía cạnh của cuộc sống của bạn, nhưng có một số trường hợp nó rất quan trọng, đặc biệt là những lúc bạn cảm thấy muốn bỏ cuộc. Nếu bạn là một nhà lãnh đạo và ở một vị trí đòi hỏi phải có sức thuyết phục và đáng tin cậy, thì việc tự tin là không thể thương lượng. Không ai sẽ đi theo một nhà lãnh đạo có vẻ không chắc chắn về bản thân họ. Thiếu tự tin có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng của bạn để tập hợp một đội chiến thắng và hướng dẫn họ đạt được mục tiêu của công ty bạn. Ngay cả khi bạn không ở trong vai trò lãnh đạo, sự tự tin là yếu tố quan trọng để trở thành người làm việc nhóm trong nhiều tình huống, cho dù bạn có ở vị trí bán hàng hay cần thể hiện một khuôn mặt tự tin khi tiếp xúc thường xuyên với khách hàng. Tự tin giúp bạn tạo kết nối tức thì và xây dựng các mối quan hệ sẽ giúp bạn và công ty của bạn thành công.

 

Sự tự tin cũng quan trọng ngoài công việc. Học cách tự tin hơn có thể giúp bạn thu hút đối tác mà bạn có thể xây dựng mối quan hệ lành mạnh. Nó cũng có thể giúp bạn xử lý hiệu quả xung đột và tìm kiếm các cơ hội mới sẽ thúc đẩy sự phát triển cá nhân của bạn.

 

Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, mọi người đang đứng

 

SỰ THIẾU TỰ TIN LÀM BẠN TỔN THƯƠNG NHƯ THẾ NÀO?

 

Mặc dù tự tin có thể giúp bạn thành công và làm sâu sắc thêm các mối quan hệ cá nhân, sự thiếu tự tin có thể cản trở mục tiêu của bạn và dẫn đến sự thiếu hụt các thói quen tốt cần thiết để có một cuộc sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Nhiều người không bao giờ học cách yêu bản thân và họ thiếu sự tự tin ngay từ đầu đời và vô thức chấp nhận niềm tin giới hạn về những gì họ có khả năng. Điều này dẫn đến việc tự phá hoại và củng cố niềm tin rằng họ không có những gì cần thiết để thành công.

 

Nếu bạn muốn học cách tự tin hơn, bạn phải sẵn sàng thay đổi trạng thái của mình. Trạng thái của bạn về cơ bản là tâm trạng của bạn tại bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng bởi cách bạn cảm nhận về bản thân tại thời điểm đó. Nếu bạn liên tục nghi ngờ về khả năng của mình để làm một cái gì đó, thì bạn đã giành chiến thắng và tin rằng bạn có thể làm được. Sự tự tin rút ra từ một cảm giác tự tin mạnh mẽ. Nếu bạn tập trung vào những suy nghĩ tiêu cực trong suốt cuộc đời, sự tự tin sẽ không đến dễ dàng.

 

Tin tốt là bạn có thể thay đổi trạng thái của mình bất cứ lúc nào - bất kể điều gì xảy ra xung quanh bạn - miễn là bạn biết cách thực hiện. Dưới đây là một số mẹo tự tin sẽ cho phép bạn thay đổi trạng thái và tin tưởng vào chính mình.

 

Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Xuân Hương, đang đứng và trong nhà

 

Sức mạnh của ngôn ngữ cơ thể

 

Hãy nghĩ về một người mà bạn biết - người mà bạn cho là vô cùng tự tin. Khi bạn lần đầu tiên gặp họ, bạn có biết họ tự tin trước khi họ bắt đầu nói không? Có thể là bạn đã biết. Bạn biết rằng họ đã tự tin thông qua cách họ di chuyển và cử động. Họ tiếp xúc ánh mắt, bắt tay bạn thật chặt và đứng thẳng. Trạng thái thể lý là chìa khóa khi học cách tự tin và làm chủ ngôn ngữ cơ thể của sự tự tin có thể đưa bạn đến con đường thành công.

 

Thực hiện kiểm tra nhanh cơ thể của bạn khi bạn đang cố gắng để có được sự tự tin. Tư thế của bạn như thế nào? Bạn thở thế nào Tất cả chúng ta đều ở trong trạng thái tiêu cực có thể dẫn đến trượt, thở nông... Bạn có khả năng thay đổi cách bạn cảm nhận bằng cách kiểm soát cách cơ thể bạn, cách di chuyển và cách bạn thể hiện bản thân. Cách nhanh nhất để tự tin hơn là thay đổi hoàn toàn trạng thái thể lý của bạn.

Làm tăng sự tự tin bằng cách cố tình di chuyển cơ thể của bạn với cường độ và sức mạnh; cách bạn di chuyển cơ thể của bạn ngay lập tức ảnh hưởng đến cách bạn cảm nhận và suy nghĩ. Đứng thẳng lên. Thẳng vai của bạn và mở ngực của bạn. Thở sâu. Duy trì một tư thế như thế này khiến bạn cảm thấy mạnh mẽ hơn và khi cơ thể bạn đi đâu, tâm trí bạn sẽ đi theo.

 

Khi bạn học cách tự tin thông qua ngôn ngữ cơ thể, bạn cũng có thể quan sát thể lý của người khác để tìm hiểu thêm về họ và đạt được lợi thế trong các cuộc đàm phán. Một số dấu hiệu, chẳng hạn như góc cơ thể và lượng không gian vật lý mà chúng chiếm giữ qua tư thế của chúng, có thể gợi ý cho bạn về cách một người nhận thức tình huống và cách bạn có thể sử dụng sự tự tin của mình để thuyết phục họ đồng tình với bạn.

 

Tập trung vào kết quả tốt nhất cho mọi tình huống

 

Ngôn ngữ cơ thể là một phần của bức tranh lớn hơn khi học cách tự tin hơn. Một yếu tố chính khác khi nói đến việc làm hoặc phá vỡ mức độ tự tin của bạn chính là sự kỳ vọng. Giả sử bạn học cách tự tin vì bạn được yêu cầu thuyết trình trước đám đông. Bạn đã lo lắng về việc lên sân khấu và bạn chắc chắn rằng điều này sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Sự kỳ vọng này đang làm hỏng trạng thái của bạn và tạo ra một lời tiên tri tự hoàn thành. Nếu bạn cứ lo lắng về việc bạn sẽ hồi hộp như thế nào và bạn sợ bằng cách nào đó bạn có thể bị vấp ngã hay thế nào đó, bạn sẽ tự đặt ra thất bại.

 

Một trong những cách để phát triển sự tự tin hơn là thay đổi những gì bạn suy nghĩ khi bạn tưởng tượng mình trên sân khấu. Thay vì bị đặt ra tất cả các cách nó có thể bị hỏng việc, hãy tập trung vào tất cả các cách nó có thể đi đúng hướng. Hãy suy nghĩ về cách bạn làm việc để trình bày bài thuyết trình của bạn và các đồng nghiệp của bạn sẽ hài lòng như thế nào khi nghe nó.

 

Những gì bạn tập trung trở thành hiện thực của bạn và nơi nào bạn tập trung vào, năng lượng sẽ chảy đến. Nếu bạn bị mắc kẹt khi nghĩ rằng bạn sẽ nói về hiệu suất của mình và bạn sẽ trông giống như một kẻ ngốc, bạn có thể sẽ làm đúng như vậy. Thay vào đó hãy tập trung vào những người hâm mộ cuồng nhiệt mà bạn sẽ có sau khi bạn bắt đầu bài thuyết trình. Bằng cách thay đổi trọng tâm của bạn, bạn đã thay đổi hiệu quả trạng thái của mình. Điều này cho phép bạn xây dựng sự tự tin mà bạn cần để thành công.

 

Hình dung tích cực là một công cụ mạnh mẽ để nắm bắt con đường để hiểu làm thế nào để tự tin hơn. Hãy nghĩ về bản thân thành công và cố gắng hết sức để giảm thiểu mọi suy nghĩ về thất bại. Hãy nhớ rằng bạn có được những gì bạn tập trung vào và hình dung mục tiêu của bạn sẽ dẫn đến sự tăng đột biến ngay lập tức trong sự tự tin.

 

Thay đổi nhiềm tin cốt lõi của bạn về sự tự tin

 

Bạn nghĩ sự tự tin đòi hỏi điều gì? Bạn có thể có một số ý tưởng rằng sự tự tin chỉ bắt nguồn từ thành công trước đó - rằng bạn chỉ có thể biết cách tự tin vào chính mình sau khi bạn thành công một cách điên cuồng. Loại niềm tin cốt lõi này giới hạn nghiêm trọng bạn. Thay vì cho rằng sự tự tin là dành cho người khác, hãy nghĩ về sự tự tin có ý nghĩa gì với bạn.

 

Tự tin hơn không có nghĩa là bạn không bao giờ thất bại. Trên thực tế, có rất nhiều cách để tự tin ngay cả trong quá trình thất bại. Tự tin có nghĩa là nếu bạn thất bại, bạn có thể tự đứng dậy và thử lại thay vì bỏ cuộc. Sự tự tin thực sự thể hiện sự sẵn sàng tiếp tục ngay cả khi phải đối mặt với nghịch cảnh và luôn tập trung vào những gì bạn cảm thấy biết ơn. Bất cứ điều gì xảy ra, bạn có thể đối mặt với nó và trở nên dẫn đầu. Khi bạn có suy nghĩ này, mỗi thất bại đều dẫn đến tăng trưởng và điều đó giúp bạn liên tục tăng sự tự tin.

Nếu bạn tin rằng bạn biết cách tự tin hơn và hoàn thành mục tiêu của mình, bạn sẽ thay đổi mạnh mẽ trạng thái của mình. Làm thế nào để bạn tạo ra mức độ niềm tin đó? Bằng cách chấp nhận rằng tiềm năng của bạn là không giới hạn. Là hành động của bạn phản ánh tiềm năng không giới hạn của bạn ngay bây giờ? Có lẽ là không, và đó là tất cả các quyền. Bạn biết chính xác nơi bạn cần bắt đầu. Một khi bạn bắt đầu thực hiện các bước có thể hành động hướng tới mục tiêu tự tin, niềm tin của bạn sẽ dần bắt đầu được củng cố.

 

MỐT SỐ MẸO BÍ MẬT BỔ SUNG

 

Những thay đổi ở trên trong suy nghĩ và cơ thể của bạn chắc chắn sẽ giúp bạn học cách trở nên tự tin hơn. Khi bạn nắm vững các khái niệm này, bạn cũng có thể sử dụng các mẹo tự tin sau đây khi bạn cần tăng cường lòng tự trọng nhanh chóng.

 

Hãy suy nghĩ về một số điều mà bạn thấy hứng thú

 

Nếu bạn lo lắng hoặc cảm thấy không chắc chắn về một tình huống sắp tới, hãy thử hình dung một thành tựu gần đây hoặc kết quả của tình huống khiến bạn phấn khích. Những người muốn học cách tự tin hơn thường quên điều này, họ đã có rất nhiều lần thể hiện sự tự tin trong quá khứ và việc sống lại những khoảnh khắc này có thể mang lại cho họ sự thúc đẩy cần thiết.

 

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, bao gồm Nguyễn Xuân Hương, mọi người đang ngồi

 

Giao tiếp bằng mắt

 

Kết nối với mọi người và thể hiện sự tự tin thông qua giao tiếp bằng mắt không chỉ giúp củng cố các mối quan hệ - đó là một trong những cách nhanh nhất để thể hiện sự tự tin khi bạn gặp gỡ những người mới. Sử dụng quy tắc 80/20 của việc gặp ai đó, đôi mắt của bạn là 80% và tập trung vào thứ khác 20% còn lại để bạn không xuất hiện quá mãnh liệt hoặc khiến người khác khó chịu.

 

Trong hình ảnh có thể có: Nguyễn Xuân Hương, cận cảnh

 

Sử dụng tư thế quyền lực

 

Một trong những cách sâu nhất để tăng sự tự tin là kết nối với sức mạnh bên trong của bạn. Tất cả chúng ta đều có sức mạnh bên trong mình, nhưng khi chúng ta cảm thấy thấp thỏm, có thể khó nhớ được nó ở đó. Cân nhắc phát triển tư thế sức mạnh cá nhân của riêng bạn và hít thở sâu để kết nối lại với cốt lõi mạnh mẽ của bạn. Tư thế của bạn có thể là tư thế yoga - chiến binh là một người đặc biệt trao quyền - đứng hai tay chống hông và hai chân rộng bằng vai hoặc đơn giản là đứng ngẩng cao và thẳng lưng. Điều quan trọng là tư thế của bạn đạt được mục tiêu đánh thức sức mạnh bên trong của bạn và mang sức mạnh và sự tự tin đó vào mọi nơi mọi lúc.

 

Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để học được tất cả các cách trên đây, hãy mạnh dạn liên hệ với chúng tôi. Những điều trên đây chỉ là một phần rất nhỏ trong khóa học NLP Practitioner và NLP Master practitioner của chúng tôi.

Khóa học được giảng dạy trực tiếp bởi Nhà huấn luyện và đào tạo lập trình ngôn ngữ tư duy NLP Nguyễn Xuân Hương. (NLP trainer/Master coach thuộc hiệp hội NLP Hoa Kỳ - ABNLP)

Tìm hiểu thông tin về khóa học tại đây: NLP Practitioner NLP Master practitioner

Thông tin liên hệ: Mr. Nguyễn Xuân Hương - 0936 48 6633 hoặc để lại thông tin để được hỗ trợ.

Vì sự thành công của bạn!

13
Tổng số cổ phần

CHAT VỚI CHÚNG TÔI