Nếu bạn cảm thấy bế tắc trong bất kỳ lĩnh vực nào của cuộc sống: Cải thiện thu nhập, hóa giải mâu thuẫn, giải phóng lo lắng, xóa bỏ stress… có hai điều bạn cần để bắt đầu để có được những gì bạn muốn. 3 bước thoát khỏi bế tắc – Nhận thức rõ:

1 – Bạn đang ở đâu?

2 – Bạn muốn đi đến đâu?

 

 

Đây là lý do tại sao bạn vẫn bị mắc kẹt
Giả sử bạn muốn biến thu nhập hàng năm thành thu nhập hàng tháng. Bạn có thể nói nó thường xuyên như bạn đang tin vào luật hấp dẫn. Cứ nói như vậy, muốn như vậy và một ngày nào đó sự thật sẽ xảy ra.

 

 

Tuy nhiên, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra trừ khi và cho đến khi bạn quyết định thay đổi chương trình của mình để phù hợp với việc bạn kiếm được thu nhập hàng tháng cao hơn nhiều.
Bạn không thể thay đổi được thu nhập của mình chỉ bằng hy vọng hoặc ước ao. Bạn thậm chí không thể làm điều đó bằng cách làm việc chăm chỉ hơn, kiếm một công việc phụ khác hoặc thêm một nguồn thu nhập khác.

Mặc dù những điều đó có thể mang lại cho bạn một khoản thu nhập tạm thời, nhưng kết quả sẽ không ổn định cho đến khi bạn thay đổi những gì đang diễn ra bên trong (tư duy, suy nghĩ của bạn).
Lý do khiến bạn mắc kẹt trong hoàn cảnh của mình chính là MÔ THỨC của bạn.

MÔ THỨC?

Đúng là mô thức của bạn đang cản trở bạn, níu giữ bạn tại chỗ. Mô thức – nó là (nếp nghĩ/quan niệm/cách ra quyết định/tổ chức hành vi…) theo quan niệm trước đây. Bây giờ, MÔ THỨC được hiểu rộng rãi hơn với các nghĩa như lý thuyết/hình mẫu/góc nhìn/khung tham chiếu… Đây không phải là chức năng thị giác của bạn mà nó liên quan đến nhận thức, sự thấu hiểu và diễn giải sự thấu hiểu của bạn.

 

 

Mô thức của bạn được định hình, cài đặt vào bộ não của bạn thông qua môi trường sống của bạn. Cụ thể, khi bạn sinh ra và trưởng thành với những gì bạn nhìn thấy – nghe thấy – trải nghiệm nó tạo thành MÔ THỨC của bạn. Từ mô thức này, bạn sẽ ứng xử với mọi việc trong hành trình cuộc đời bạn. Sẽ ra sao nếu MÔ THỨC của bạn là một MÔ THỨC sai?

Bây giờ, bạn có thể kiểm tra xem MÔ THỨC của bạn có phải là một mô thức sai hay không: Bạn có thích công việc bạn đang làm không? Công việc đang làm có cho bạn thu nhập hài lòng không? Bạn vui vẻ, hạnh phúc với mọi chuyện xung quanh bạn không? Bạn có đang khó chịu với việc gì mà bạn không thể chấm dứt được, bạn vẫn phải sống với nó, làm nó không?

 

 

Nếu câu trả lời hầu hết là KHÔNG VUI, KHÔNG HẠNH PHÚC, thì có thể mô thức của bạn đang sai. Vì bạn muốn một công việc, cuộc sống hạnh phúc nên bạn đã ra quyết định chọn lấy những gì bạn đang làm. Và những gì bạn đã làm đã tạo ra cuộc sống của bạn hiện tại.

Nhưng bạn lại không hài lòng, không vui. Nghĩa là mong muốn của bạn một đằng, nhưng mô thức của bạn lại quyết định bạn chọn làm cái cách không tạo ra điều bạn muốn có.

Ví dụ, bạn mong muốn có ngôi nhà đẹp, ô tô, thu nhập cao. Nhưng bạn lại đang làm công việc hành chính sự nghiệp, lương cố định mức thấp. Và bạn không hài lòng, nhưng bạn cũng không nghĩ phải thoát ra khỏi việc hiện tại đi làm việc khác. Bạn có rất nhiều lí do giữ chân bạn công việc đang làm, cho dù thu nhập rất thấp. Thì những lí do bạn viện ra để giữ chân bạn lại, không thay đổi nó chính là từ MÔ THỨC của bạn.

1.Hãy di chuyển từ điểm A đến điểm D

Có thể bạn không biết rằng, mô thức của bạn (điểm A) hiện đang lệch pha, không khớp với mục tiêu của bạn (Điểm D).

Để đến được nơi bạn muốn, mô thức của bạn phải tương thích với mục tiêu của bạn. Đó là những nếp nghĩ/quan niệm/cách ra quyết định/tổ chức hành vi/lý thuyết/hình mẫu/góc nhìn/khung tham chiếu… của bạn phải giúp bạn nhìn rõ những nguồn lực, những điều kiện, những điều bạn phải có, những điều cần để bạn hành động và đạt được mục tiêu của mình.

Cách duy nhất để giúp bạn có MÔ THỨC điểm A đến được điểm D để bạn có thể nhận ra những gì bạn cần để thành công là: “Nâng cao nhận thức của bạn!”. Khi bạn nâng cao nhận thức của mình, bạn bỗng hiểu rằng làm như thế này sẽ chỉ cho kết quả này. Làm theo cách kia sẽ cho kết quả kia (Luật tương đồng).

 

 

Vấn đề đơn giản như vậy nhưng không nhiều người hiểu được. Ngay cả khi bạn đang đọc những dòng chữ này, nếu bạn không hiểu hay không có suy nghĩ, cảm xúc gì thúc đẩy bên trong. Hãy hỏi mình câu này: Tại sao mình đang làm việc đang làm? Nó sẽ đưa mình tới đâu? Bao giờ tới?

Có thể bạn nghĩ: Tôi có nhiều bằng cấp, tôi là người có học, có hiểu biết, có trình độ! Nhưng bạn biết không? Để có thể tận hưởng một cuộc sống khỏe mạnh, viên mãn và dồi dào – điều duy nhất bạn phải quan tâm là nhận thức của mình, đó chính là MÔ THỨC của bạn.

Tất nhiên, nâng cao nhận thức để thay đổi được MÔ THỨC của bạn, nghĩa là phải thay đổi – đó có thể là một viên thuốc khó nuốt với bạn. Bởi vì khi bạn nghĩ đến việc phải nâng cao nhận thức, nó liên quan tới việc bạn phải thay đổi những suy nghĩ hiện tại, thay đổi thói quen cũ, hy sinh những thứ bạn đang muốn giữ: sở thích, thói quen, thời gian, tiền bạc, nhóm bạn…

 

 

Đặc biệt là khi bạn cảm thấy bế tắc, hoặc khi những điều kiện trong cuộc sống khiến bạn khó chịu thì bạn càng muốn tìm về dựa vào những cái cũ. Tuy nhiên, khi bạn dám bước vào hành trình thay đổi, bạn nhận ra mình có khả năng thay đổi kết quả của mình thành bất cứ điều gì bạn muốn.

2.Ra quyết định và cam kết
Thu hẹp khoảng cách giữa nơi bạn đang đứng và nơi bạn muốn đến sẽ đòi hỏi một điều nữa – Bạn phải đưa ra quyết định rằng bạn sẽ đến đó, một quyết định cùng với cam kết. Bạn phải nói: “Đây là quyết định của tôi. Tôi không biết mình sẽ làm như thế nào, nhưng tôi sẽ làm điều đó. Tôi sẽ nhân thu nhập của mình. Tôi đang làm việc này!”.
Cam kết theo cách này sẽ chuyển tâm trí của bạn sang mức độ suy nghĩ cao hơn mà bạn cần để đạt được mục tiêu của mình.

 

 

Thực hiện cam kết của bạn là một phần khó khăn vì bạn phải làm những việc vừa khó khăn vừa bất tiện với bạn, như bạn phải làm những việc bạn chưa tưng làm, thực hiện các cuộc gọi mà bạn đã dừng lại, đưa cơ thể bạn vào những hoàn cảnh khó chịu, bạn phải ép mình tìm ra cách để kiếm được số tiền cần thiết để đầu tư hay học hỏi kĩ năng mới, hiểu biết mới. Bạn sẽ phải học, rèn luyện mỗi ngày mặc dù đó là kỳ nghỉ lễ…

 

 

Khi bạn có mức độ cam kết để đạt được mục tiêu của mình, suy nghĩ của bạn sẽ ở tần suất cao hơn, MÔ THỨC của bạn sẽ có nếp nghĩ/quan niệm/cách ra quyết định/tổ chức hành vi/lý thuyết/hình mẫu/góc nhìn/khung tham chiếu… khác trước đây và những điều kỳ diệu sẽ xảy ra.

Vì sao chỉ khi bạn cam kết, việc thay đổi mới xảy ra? Vì: “Khi nào một người chưa cam kết thì người đó sẽ còn do dự, còn cơ hội rút lui và luôn luôn không hiệu quả. Liên quan đến tất cả các hành động sáng kiến và sáng tạo, có một sự thật cơ bản là sự thiếu hiểu biết giết chết vô số ý tưởng và kế hoạch tuyệt vời. Rằng khoảnh khắc một người chắc chắn cam kết với chính mình, thì tạo hoá cũng sẽ di chuyển. Một loạt các sự kiện liên quan đến quyết định, đưa ra tất cả các cơ hội không lường trước được, các cuộc gặp và hỗ trợ vật chất, điều mà không người nào có thể mơ ước sẽ đến được với mình ”.

3.Lặp lại những việc bạn làm đang đúng
Có một sức mạnh to lớn bên trong bạn. Hãy nâng cao nhận thức của bạn về nó bằng cách nghiên cứu mỗi ngày. Khi bạn bắt đầu đạt được những mục tiêu, hãy lặp lại quy trình:

1 – Đánh giá xem bạn đang ở đâu?
2 – Nghĩ xem bạn muốn đi đâu tiếp theo?
3 – Đưa ra quyết định cam kết để đến bằng được nơi đó?

 

 

Đó là công thức hoàn hảo để tạo ra cuộc sống trong mơ của bạn. Để cuộc sống của bạn ngày càng tốt hơn!

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc thay đổi, chúng tôi có khóa học NLP FREE 03 buổi (miễn phí), để bạn hiểu được mọi chuyện của cuộc sống của bạn nó có nguyên nhân và để thay đổi không hề khó khăn như bạn nghĩ.

Hãy đăng kí link: http://nlptraining.vn/khoa-hoc-3-ngay-free/

13
Tổng số cổ phần

CHAT VỚI CHÚNG TÔI